Uyên Pu – cái tên từng vang bóng trong cộng đồng mạng nói chung và làng game Việt nói riêng. Thuở còn hoạt động, nữ streamer xinh đẹp, nóng bỏng, doanh thu livestream khủng này là hình mẫu thành công trong mắt nhiều người. Được biết, ở thời kỳ đỉnh cao, Uyên Pu từng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có thể tậu căn hộ, mua ô tô riêng, mức lương lên đến 20.000 USD/tháng tuỳ theo số giờ livestream trên các nền tảng khác nhau.

Năm 2020, Uyên Pu quyết định giải nghệ, lui về kinh doanh và chăm sóc gia đình

Cuộc sống hậu giải nghệ không suôn sẻ, sau lần hai hôn nhân đổ vỡ, những biến đổi không ngừng trong cuộc sống, cựu streamer “ở ẩn”, rút khỏi mạng xã hội, giao công việc cho người quản lý và chuyển đến một nơi mới để có không gian riêng tư và thời gian suy ngẫm về cuộc sống của mình. Mới đây, Uyên Pu đã có những chia sẻ thật lòng về hành trình tìm kiếm hạnh phúc và tự chăm sóc bản thân.

Với cô, hạnh phúc không phải chỉ là những thước đo vật chất như một căn hộ cao cấp hay một chiếc xe hơi đắt tiền. Uyên Pu từng có tất cả nhưng cô nhận ra rằng, đó không phải là điều mình cần. Hạnh phúc thực sự đến từ việc sống thật với chính mình và chăm sóc tâm hồn mình mỗi ngày. Sau một thời gian dài sống trong áp lực phải hoàn hảo và luôn xuất hiện với vẻ ngoài không tì vết, Uyên Pu đã mệt mỏi và quyết định thay đổi.

“(Trước đây) khi chụp hình, mình không bao giờ dám chụp bằng camera thường. Một là chụp app, hai là sử dụng rất nhiều ứng dụng chỉnh ảnh, bóp eo,… Ngay cả khi mình lên mạng livestream, lúc nào cũng phải ở trong trạng thái tươm tất nhất, hoàn hảo nhất. Khoảng thời gian đó khiến mình thấy kiệt sức…

6 năm thanh xuân đi kiếm tiền rồi cũng có gia đình, có nhà, có xe, lương chục nghìn đô nhưng mà mình vẫn luôn cảm thấy có gì đó không được an. Và một khi đã bất an, mình cũng không mang lại hạnh phúc hay bình yên cho ai được hết.

Hôn nhân lại tan vỡ lần thứ 2, lúc này mình mới nhận ra mọi thứ không ổn. Nếu cứ đổ lỗi cho ngoại cảnh, đổ lỗi cho người khác làm mình đau khổ thì vòng lặp này không biết khi nào mới kết thúc” – Uyên Pu nhận ra rằng việc đổ lỗi cho hoàn cảnh hay người khác không giúp cô tìm thấy hạnh phúc, mà chính việc chăm sóc và lắng nghe bản thân mới là chìa khóa quan trọng nhất.

Không còn theo đuổi hình ảnh hoàn hảo theo đánh giá của người khác, Uyên Pu giờ đây muốn sống một cuộc sống tự nhiên, thư thái và hạnh phúc dựa trên những mong muốn của chính mình. Cô tập trung vào việc làm vườn, tận hưởng cuộc sống yên bình tại tổ ấm của mình và dành nhiều thời gian hơn để tự suy ngẫm và chăm sóc bản thân.

Sự thay đổi trong cách sống và quan điểm của Uyên Pu đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Cô đưa mình vượt qua mọi chuẩn mực về nhan sắc, quyết định không còn dùng ứng dụng chỉnh sửa ảnh hay make-up nặng nề. Dù rằng dân tình có nhiều ý kiến trái chiều, so sánh nhan sắc hiện tại đi xuống song chính chủ lại tỏ ra cực tự tin khi tìm lại được giá trị thực sự của bản thân mình và những niềm vui giản đơn trong cuộc sống.

Mới đây, cô phấn khởi chia sẻ hình ảnh trong vườn cây trái cùng câu nói tâm đắc “Trong mỗi bước đi cùng với thiên nhiên, ta sẽ nhận được nhiều hơn những gì ta tìm kiếm”. Người hâm mộ mong rằng, Uyên Pu sẽ tìm được cuộc sống viên mãn về sau.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận